Thiền làm cho tinh thần của bạn trở nên minh mẫn hơn

Thứ năm - 16/06/2016 11:45
Thiền làm cho tinh thần của bạn trở nên minh mẫn hơn
lợi ích của ngồi thiền
lợi ích của ngồi thiền
Chia sẻ bởi Cathy Johnson
 
Chỉ cần 15 phút ngồi thiền mỗi ngày để cải thiện tinh thần của bạn.
Bạn muốn sức khỏe của mình trở nên tốt hơn chỉ trong vòng 15 phút mỗi ngày mà không cần phải làm bất cứ điều gì? Hãy nghĩ tới việc ngồi thiền. Điểm quan trọng của thiền chính là không làm gì cả. Rèn luyện tâm trí để không phải suy nghĩ về vấn đề nào nghe như có vẻ nghịch lý khi có quá nhiều việc cần phải làm. Việc ngồi thiền không những giúp làm giảm huyết áp, nhịp tim và các hoóc môn tạo nên sự căng thẳng mà còn làm tâm trí của bạn trở nên minh mẫn và sáng suốt hơn.
 
Mặc dù thiền thường được hiểu như là một cách để tôn thờ hoặc cầu nguyện, nhưng thiền không nhất thiết là việc thực hành tôn giáo. Bạn không cần phải bắt buộc mình ngồi theo tư thế hoa sen hoặc phải có niềm tin vào tín ngưỡng nào cụ thể. Đơn giản, thiền là bài tập thể dục giúp bạn tăng cường khả năng tập trung.
 
Bằng cách tập trung vào một hình ảnh, âm thanh, hoặc hơi thở, mục đích của việc ngồi thiền là tạo một trạng thái tĩnh lặng, nơi mà bạn biết rằng không có chỗ cho những suy nghĩ tiêu cực.
 
Cũng giống như việc nâng tạ làm tăng sức mạnh cơ bắp, thiền là một bài tập dành riêng cho tâm trí. Khi các bộ phận của não cùng tập trung vào một điều gì đó, việc này giúp bạn nâng cao hiệu quả trong công việc, học tập cũng như việc đưa ra các quyết định mà tất cả đều dựa trên điểm mấu chốt là khả năng tập trung.
 
Một nghiên cứu cho thấy người được dạy về thiền có kết quả thực hiện tốt hơn 10% so với bình thường trong một cuộc kiểm tra về trí tuệ. Đó chỉ là sau khi đã thực hành một hoặc hai buổi về thiền. Kết quả của họ ngang bằng với người sau khi đã có một giấc ngủ ngắn 40 phút đủ để cho não có thời gian phục hồi và hoạt động với công suất cao.
 
Thậm chí có một bằng chứng thực tế cho thấy việc ngồi thiền có thể thay đổi hình dạng của não. Với những người ngồi thiền 40 phút mỗi ngày, tất cả các phần của não đều trở nên dày hơn, đặc biệt là tăng khả năng tập trung và xử lý các giác quan.
 
Theo như các thiền giả chia sẻ nếu dành ra ít nhất 15 phút mỗi ngày, lợi ích từ việc ngồi thiền là rất nhiều.
 
Vì vậy, chỉ với những giây phút ngắn tĩnh tâm trong sự yên lặng, thanh thản và một chút sức mạnh để khởi động não. Ai có thể nghĩ ra rằng thời gian ngắn ngủi nhưng có thể đạt được rất nhiều? 
 

 

Tác giả bài viết: Người dịch: Nhật Thanh

Nguồn tin: www.abc.net.au

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Nhận gia công, sản xuất trà túi lọc

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VÀ THIẾT BỊ Y TẾ TÂM SEN là đơn vị chuyên: sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng và hoạt động thương mại trong lĩnh vực y tế. Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 90/2015/ATTP-CNĐK do Cục an toàn thực phẩm-Bộ y tế cấp phép ngày...

Siêu thị bán lẻ
Thăm dò ý kiến

Hoạt động chính của Công ty là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây