Đoàn TNPT Trà An Lạc với Phật sự năm 2013

Chủ nhật - 24/02/2013 10:23
Chiều qua, 24-2, tại văn phòng Hà Nội, Đoàn Thanh niên Phật tử (TNPT) Trà An Lạc đã tổ chức lễ gặp mặt đầu xuân và triển khai phương hướng Phật sự năm 2013.
Đoàn TNPT Trà An Lạc với Phật sự năm 2013

Theo đó, năm 2013 Đoàn TNPT Trà An Lạc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chấp tác, phục vụ miễn phí Trà An Lạc tại các chùa và các sự kiện Phật giáo, hướng tới việc dự phòng và nâng cao sức khỏe tới chư tôn đức cũng như Phật tử. Nhân rộng và nâng cao chất lượng chuyên môn đội ngũ thiện nguyện viên và tổ chức các nhóm cơ động phục vụ tại các chùa ở những tỉnh chưa có cơ sở và tổ chức Đoàn TNPT Trà An Lạc hoạt động.

Song song đó, các chương trình pháp thoại chuyên đề được tổ chức dành cho Phật tử thủ đô cũng sẽ được chú trọng và nâng cao về kiến thức, hệ thống giáo lý Phật Pháp căn bản.

Bên cạnh đó các hoạt động Phật sự cộng đồng như tổ chức các chương trình phóng sinh hàng tháng, khóa tu tuổi trẻ và một số đêm nhạc Phật giáo nhằm gieo duyên tới các bạn trẻ cùng tham gia làm Phật sự cũng được đưa vào phương hướng nhiệm vụ của Đoàn TNPT Trà An Lạc trong năm nay.

Được biết, lễ cầu an và phóng sinh sẽ được tổ chức vào tháng Giêng, khóa tu tuổi trẻ với chủ đề “Cảm ơn cuộc đời” sẽ được tổ chức vào tháng 4-2013 và đêm nhạc Phật giáo mang tên “Giấc mơ tự tại” (kết hợp cùng ca sĩ Hùng Thanh) sẽ được thực hiện vào tháng 5-2013.

Góp phần nâng cao kỹ năng sống cho tuổi trẻ qua các pháp thoại chuyên đề

Việc nhân rộng mô hình tổ chức Đoàn TNPT Trà An Lạc có mặt tại 23 tỉnh thành, 24 chương trình pháp thoại chuyên đề với các chủ đề thiết thực, gần gũi với đời sống hiện tại là nhiệm vụ tương đối khả thi để Đoàn TNPT Trà An Lạc thực hiện trong năm 2013.

 

Tác giả bài viết: Thành Trung (Theo Giác Ngộ)

Nguồn tin: www.vietnamhealth.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Nhận gia công, sản xuất trà túi lọc

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VÀ THIẾT BỊ Y TẾ TÂM SEN là đơn vị chuyên: sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng và hoạt động thương mại trong lĩnh vực y tế. Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 90/2015/ATTP-CNĐK do Cục an toàn thực phẩm-Bộ y tế cấp phép ngày...

Siêu thị bán lẻ
Thăm dò ý kiến

Hoạt động chính của Công ty là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây